Kết quả nghiên cứu: Ngủ sớm hơn có thể góp phần kéo dài tuổi thọ và tăng cường trí nhớ

Hệ miễn dịch rất cần thiết cho sự sống. Nếu không có hệ miễn dịch, cơ thể sẽ dễ dàng bị tấn công bởi vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, v.v…. Hệ miễn dịch giữ cho chúng ta khỏe mạnh khi phải tiếp xúc với mầm bệnh. Hệ miễn dịch có ở khắp cơ thể và liên quan đến nhiều loại tế bào, cơ quan, protein và mô.

Nghiên cứu đầu tiên do Trường Y Harvard (Mỹ) thực hiện, đã xem xét hơn 2.800 người từ 65 tuổi trở lên.

Kết quả đã cho thấy những người ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi đêm có nguy cơ tử vong cao gấp đôi so với những người ngủ từ 6 đến 8 tiếng mỗi đêm, theo Express.

Những kết quả này sau đó đã được xác nhận bởi một nghiên cứu khác ở châu Âu đã kiểm tra dữ liệu từ gần 8.000 người tham gia. Kết quả cho thấy người từ 50 đến 70 tuổi, nếu ngủ 6 tiếng trở xuống mỗi đêm, sẽ bị tăng 30% nguy cơ sa sút trí tuệ, so với ngủ 7 tiếng một đêm.

Ngược lại, một nghiên cứu của Mỹ cho thấy những người có khuynh hướng mắc bệnh Alzheimer, nếu có giấc ngủ ngon hơn sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh này.

Ngoài ra, các nhà khoa học thần kinh của Trường Y Harvard cũng xác định được mối quan hệ nhân quả bất ngờ giữa việc thiếu ngủ và tử vong sớm.

Người từ 50 đến 70 tuổi, nếu ngủ 6 tiếng trở xuống mỗi đêm, sẽ bị tăng 30% nguy cơ sa sút trí tuệ

Để hiểu rõ hơn về mối liên hệ này, nhóm đã thực hiện nghiên cứu trên ruồi giấm – bị làm cho mất ngủ bằng cách kiểm soát nhiệt độ.

Kết quả, các nhà nghiên cứu cũng đã quan sát thấy tỷ lệ tử vong ở những con ruồi thiếu ngủ tăng đột biến vào khoảng ngày thứ 20.

Trong khi những con ruồi đối chứng, vẫn ngủ ngon do không bị quấy rầy, đã sống đến khoảng 40 ngày.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những con ruồi thiếu ngủ có sự tích tụ mạnh mẽ của ROS trong ruột của chúng. ROS là phân tử chứa ô xy phản ứng cao có thể làm hỏng ADN và các thành phần khác trong tế bào, dẫn đến tử vong.

Các nhà khoa học hy vọng những phát hiện này sẽ đóng góp vào những tiến bộ lâm sàng.

Hai nghiên cứu mới này cho thấy tác hại của việc ngủ không đủ giấc có thể bắt đầu ở tuổi 50, và có thể dẫn đến chứng mất trí nhớ sớm và tử vong.

Nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách ngủ từ 6 đến 8 tiếng mỗi đêm. Cố gắng tránh dùng thuốc ngủ. Nếu bạn khó ngủ, các phương pháp tiếp cận không dùng thuốc là tốt nhất.

Sản phẩm Hồng sâm Hàn Quốc đến từ thương hiệu Elly’s Secret của Công ty cổ phần tập đoàn ATC đang được người dùng ưa chuộng không chỉ vì chất lượng mà còn vì sự đa dạng sản phẩm mà những thương hiệu này không ngừng đầu tư và cải tiến.

Hồng sâm Collagen được Cục An Toàn Thực Phẩm và Dược Phẩm của Hàn Quốc công nhận. Được sản xuất tại Hàn Quốc – xứ sở của hồng sâm với hệ thống máy móc đồng bộ hiện đại, dây chuyền công nghệ cao đạt chuẩn GMP quốc tế. Bạn có thể đặt mua sản phẩm hồng sâm collagen Hàn Quốc chính hãng ở Website : atcbeauty.com hoặc vui lòng liên hệ:

ATC GROUP – ELLY’S SECRET BEAUTY

Địa chỉ: Tổng cục 5, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 1900.886.851

Fanpage: Elly Secret Beauty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *