HÀM LƯỢNG COLLAGEN CẦN THIẾT MỖI NGÀY BAO NHIỀU LÀ ĐỦ?

Collagen đang là sản phẩm được các chị em trên 25 tuổi yêu thích. Tuy nhiên một vấn đề gặp phải khi collagen uống thường xuyên, đều đặn nhưng lại không thấy hiệu quả. vậy hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày bao nhiêu sẽ phát huy ác dụng?

Vì nội tiết tố bên trong cũng như từng giai đoạn của độ tuổi và công việc mỗi người khác nhau nên hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày cho mỗi một cá nhân là không giống nhau. Nên bài viết ở đây chúng tôi đưa ra một hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày một mức chung nhất để anh, chị tham khảo.

I. Vì sao cần bổ sung hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày

Collagen giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối bộ phận trong cơ thể thành hệ thống hoàn chỉnh, dẻo dai, thống nhất, khỏe mạnh. Nên khi độ tuổi 18, đôi mươi bạn sẽ thấy cơ thể mình rất săn chắc, chịu được mọi sức nặng của công việc, nên tuổi này thường được ví như”Tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu” là vậy. Vì hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày đã được nạp đủ trong cơ thể.

Bổ sung collagen mỗi ngày giúp da được đàn hồi, mịn màng

Nhưng khi ở độ tuổi 25 trở đi, đặc biệt ở nữ giới, chị em sẽ thấy da mặt dần có sự lão hóa như da bị nhăn vùng đuôi mắt, mỗi lần bắt nắng hay bị mụn da lâu phục hồi, bởi vì hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày ở bên trong cơ thể không còn đủ đáp ứng, nên biểu hiện ra bên ngoài ngay đầu tiên là trên khuôn mặt.

  1. Bổ sung hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày để da mịn màng và sáng bóng

Việc không bổ sung đủ hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày sau độ tuổi 25 sẽ khiến dạ bị sạm màu, da không đều màu. Độ căng bóng bị gỉam đi rõ rệt. Đây là lúc da đang lên tiếng hãy bổ sung thêm lượng collagen càng sớm càng tốt.

Da đẹp, giảm nhăn nhờ bổ sung collagen

2. Thêm hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày ngăn chặn dấu hiệu sạm da

Có một điều mà ai cũng biết rằng tia UV của ánh nắng mặt trời làm da bị sạm, dễ bắt nắng, nhất là khi bên trong cơ thể bị thiếu hụt lượng collagen càng khiến da dễ bị tổn thương, nhất là vùng quanh mắt. Và khi da đã bị sạm sẽ cần rất nhiều thời gian để hồi phục như lúc đầu. Nên các chị em lưu ý cần bổ sung hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày đề phòng chống từ xa những điều này.

Ngăn chặn sạm da

II. Vì sao bổ sung hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày mà da vẫn chưa được cải thiện

Bổ sung hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày mà da vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi là bởi 3 nguyên nhân chính:Lượng collagen nạp vào quá ít

Nạp collagen quá muộn

Cơ thể khó nạp dưỡng chất vào bên trong

  1. Hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày nạp vào quá thấp

Rất nhiều chị em thắc mắc: “ngày nào chị cũng uống mà 2,3 tháng nay chẳng thấy có thay đổi gì cả”.

Ở mỗi độ tuổi lượng collagen nạp vào là khác nhau

Nguyên nhân ở đây rất có thể bạn đang bổ sung chưa đủ lượng. Với collagen mỗi ngày bạn cần bổ sung ít nhất từ 5000mg đến 10.000mg. Nhưng ở độ tuổi trug niên trở ra hàm lượng này còn cao hơn khoảng 10.000 – 15.000mg mỗi ngày. Nên bạn cần để ý và xem xét lại hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày mà mình đang nạp.

2. Nạp hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày quá muộn

Thường các chị em hay có tâm lí “mất bò mới lo làm chuồng” vì vậy mà nhiều chị khi thấy da xuất hiều nhiều vết nhăn, mảng nám chằng chịt trên khuôn mặt mới vội uống nhiều collagen lúc này collagen bổ sung vào cơ thể chưa đủ để phục hồi được ngay cho làn da.

3. Cơ thể khó hấp thụ hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày

Tùy theo thể trạng cũng như nội tiết tố bên trong mà cơ thể mỗi người nạp dưỡng chất khác nhau. Có những anh chị lại ưa collagen chiết xuất từ động vật, ngược lại có những chị lại hợp với collagen từ tảo biển. Vì vậy, nếu dùng quá lâu không thấy hiệu quả bạn nên thay đổi sản phẩm hoặc hỏi ý kiến bác sĩ.

Ngoài việc bổ sung hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày, các chị em cũng đừng quên chăm sóc da mặt bằng những mỹ phẩm dưỡng da có thành phần collagen như mặt nạ dưỡng da collagen, kem dưỡng da collagen…tác động trực tiếp tới da đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *