Giải đáp “Người bị bệnh tiểu đường có dùng được hồng sâm hay không?”

Nhân sâm Hàn Quốc là một loại thảo dược quý hiếm, được nhiều người coi như “thần dược”. Bài viết sau sẽ giải đáp câu hỏi “Người bị bệnh tiểu đường có dùng được hồng sâm hay không?”

1. Bệnh tiểu đường là gì ?

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường là một dạng bệnh nội tiết do rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi Hormone insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể. Biểu hiện của bệnh tiểu đường là mức đường trong máu luôn tăng cao, ở giai đoạn mới phát người bệnh thường xuyên thấy khát nước, khô miệng, tiểu nhiều về đêm.

2. Cơ chế phát sinh bệnh tiểu đường là gì?

Để tìm hiểu cơ chế phát sinh bệnh tiểu đường chúng ta có thể mô phỏng quá trình hoạt động của cơ thể như sau:

Tuyến tụy => Sản xuất ra Insulin => Đường (Glucose) => Sinh ra năng lượng

Giải thích cho quá trình này như sau: Khi chúng ta ăn uống, thức ăn sẽ được chuyển hóa thành đường glucose – một dạng tinh bột cũng là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Để sử dụng được đường glucose, tuyến tụy sẽ sản xuất ra insulin. Loại Hormone (nội tiết tố) này lại có nhiệm vụ giúp vận chuyển đường glucose đi vào các tế bào trong cơ thể để sinh ra năng lượng.

Khi quá trình xử lý này hoạt động một cách không bình thường tức là đường glucose không được vận chuyển đi đến các tế bào, kết quả làm cho lượng đường glucose trong máu sẽ luôn cao. Đây chính là cơ chế hình thành nên bệnh tiểu đường.

3. Bệnh tiểu đường tuýp II là gì?

Bệnh tiểu đường tuýp 2 hay còn gọi là đái tháo đường tuýp 2 là dạng tiểu đường không phụ thuộc vào insulin và xảy ra phổ biến hơn. Đối tượng mắc bệnh thường ở độ tuổi từ 40 trở lên nhưng đôi khi cũng có thể bắt gặp bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người có độ tuổi rất trẻ.

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 2 là do insulin vẫn được sản sinh ra nhưng không thực hiện được việc vận chuyển glucose đi đến các tế bào bởi vì cơ thể có sự đề kháng với insulin. Điều này cũng là nguyên nhân gây tăng cao lượng đường trong máu.

4. Người bị bệnh tiểu đường có dùng được hồng sâm hay không?

Trên thực tế, nhiều thí nghiệm khoa học đã chỉ ra rằng trong thành phần của hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi có chứa hơn 30 loại ginsenosid, panaxin, panacen, ginseng essence, ginsenin, Panax ginseng, Panax ginseng acid, glycoside, essential oil, gengsanning, Rb1, Rb2, Rg3, vitamin A, B1 và B2 v.v…. Trong các thành phần này có tác dụng trực tiếp làm giảm đường huyết. Thành phần Rb1,Rb2 cũng có tác dụng làm hạ đường huyết, giúp bệnh nhân tiểu đường mạnh khỏe và giảm các biến chứng do bệnh tiểu đường.

Như vậy, với câu hỏi tiểu đường có uống được hồng sâm không thì câu trả lời là CÓ. Hơn nữa, không chỉ người bị bệnh tiểu đường dùng được hồng sâm mà nó còn có thể dùng được cho tất cả bệnh nhận mắc bệnh tiểu đường Tuýp 2 như Bác Trọng.

Chú ý: Với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường ngoài việc dùng các thực phẩm chức năng để hỗ trợ bệnh cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý, rèn luyện cơ thể, chương trình huấn luyện bệnh nhân, thuốc giảm đường huyết khi cần thiết (thuốc uống, insulin).

5. Nhân sâm có công dụng hạ đường huyết ra sao?

Các chất Alloxan và Streptozotocin là nguyên nhân chính gây ra tăng đường huyết. Hợp chất saponin trong hồng sâm có khả năng loại bỏ các chất này. Nó còn trợ giúp hạ thấp hàm lượng cholesterol và triglycerid là hai yếu tố hàng đầu gây bệnh đái tháo đường. Thêm vào đó, Hoạt chất ginsenin trong Hồng sâm có tác dụng thúc đẩy khả năng giải phóng các insulin, đồng thời làm giảm đường huyết.

Theo như phân tích chuyên sâu của các nhà khoa học tại Hàn Quốc, thành phần của nhân sâm bao gồm hai nhóm chính: Nhóm saponin (ginsenoside) gần 30 loại và nhóm khác saponin (Polyacetylene “có ở nấm linh chi”, phenolic, polysaccharide, Insulin Analogue). Nhóm saponin (ginsenoside) có ảnh hưởng gần như tất cả các cơ quan chính trong cơ thể người như hệ thần kinh trung ương, hệ tuần hoàn tim mạch, hệ tiêu hóa. Còn nhóm khác saponin chịu trách nhiệm với các phần chuyển hóa cơ bản của cơ thể như hệ miễn dịch hay chống lão hóa. Các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu và chứng minh được rằng chất  Isullin Analogue từ trong nhân sâm đóng vai trò tương tự như Insulin trong cơ thể hoặc thuốc Insulin giúp hạ đường huyết trong máu.

Viên uống Hồng sâm Collagen Elly’s Secret

Hệ miễn dịch của bệnh nhân tiểu đường rất yếu, rất dễ tạo cơ hội cho các mầm bệnh sinh sôi, phát triển. Chính vì vậy ngoài công dụng chữa bệnh tuyệt vời, nhân sâm còn hỗ trợ tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh cơ hội  tấn công vào cơ thể chúng ta. 

Viên uống Hồng sâm Collagen Elly’s Secret với công dụng giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch. Chống mệt mỏi, giảm căng thẳng thích hợp cho những người làm việc nhiều và luôn bị stress. Hơn nữa, sản phẩm này còn giúp ngăn ngừa các loại bệnh như ung thư, phòng tránh loãng xương, giải độc gan, tiểu đường,…Với các chị em thì Hồng sâm Collagen có ý nghĩa như một loại thần dược giúp đẹp da. Bổ sung vitamin A,C,E, giúp trẻ hoá da, tăng đàn hồi và chống lão hoá mang lại làn da trẻ trung, tươi sáng. Không chỉ vậy, còn giúp tăng cường hoạt động trí não, nâng cao trí nhớ; tăng cường sinh lý và ngăn ngừa vô sinh cho cả nam và nữ.

ATC GROUP – ELLY’S SECRET BEAUTY

Địa chỉ: Tổng cục 5, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 1900.886.851

Website: atcbeauty.com

Fanpage: Elly Secret Beauty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *