5 CÁCH SỬ DỤNG HỒNG SÂM HÀN QUỐC BẠN CẦN THUỘC LÒNG ĐỂ CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI TRONG GIA ĐÌNH

Ccash sử dụng hồng sâm

Hồng sâm cái tên không còn xa lạ đối với mỗi người, đặc biệt sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người thân, người cao tuổi. Vậy, 5 cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc sau đây bạn cần thuộc lòng để chăm sóc cho gia đình.

I. Cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc

  1. Cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc bằng cách pha trà

Trà là một thức uống mà bất kì người cao tuổi nào đều thích. Ở giai đoạn này xét về tâm lí người già có nhiều thời gian, nên họ mong muốn có những người để hàn huyên, nói chuyện chia sẻ những vấn đề hàng ngày, những sự kiện đang diễn ra nên việc có một ấm trà nhâm nhi, đàm đạo là điều tuyệt vời không thể bàn cãi.

Công dụng hồng sâm collagen
Hồng sâm dùng pha trà

Chúng ta hãm hồng sâm bằng cách dùng 1-2g hồng sâm thái lát nhỏ, đổ vào nước sôi hãm để pha trà.

Khoảng 5 – 10 phút khi thấy nước đã ngả màu là bạn có thể dùng được

Trong một lượng 1-2g bạn có thể pha được 2-3 lần cho đến khi nước không ngả màu nữa, bạn dùng những lát mỏng đó ăn và nuốt trực tiếp.

2. Cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc bằng cách ngậm trực tiếp

Nếu bố mẹ, ông bà của bạn không sợ đắng thì bạn nên ngậm trực tiếp hồng sâm để hập thụ toàn bộ các vị cũng như tác dụng của chúng.

Cách dùng:

Hồng sâm được cắt lát mỏng cất trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi ngày bạn lấy 1-2 miếng hồng sâm ngậm để các vị tan nơi đầu lưỡi, khi thấy hồng sâm mềm ra bạn nhai và nuốt cả bã nhé.

hồng sâm ngậm
Hồng sâm ngậm

3. Cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc bằng cách ngậm mật ong

Hồng sâm ngậm mật ong có ưu điểm giảm vị đắng, thêm vị ngọt thanh của mật ong giúp người thân dễ ngậm và sử dụng sản phẩm.

Hồng sâm ngậm mật ong
Hồng Sâm ngâm mật ong

Cách dùng:

Thái lát, thật mỏng miếng hồng sâm

Cho hồng sâm vào bình, rồi đổ mật ong ngập miếng

Ngâm 1 tháng trở ra là bạn có thể dùng được mật ong rồi

Mỗi ngày sử dụng 1-2 lát hồng sâm mật ong, sau đó nhai rồi nuốt

Nước mật ong dưới đáy lọ đã được ngấm những dưỡng chất của mật ong, bạn pha với nước ấm để người cao tuổi uống mỗi sáng sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa người già.

4. Cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc vào nấu những món ăn

Với hồng sâm hầm gà, bò…phù hợp cho việc chăm sóc người lớn tuổi khi mệt mỏi, ốm dậy giúp bồi bổ, phục hồi sức khỏe.

Hồng sâm còn được dùng để nấu các món ăn phục hồi sức khỏe

Cách làm: Gà được làm sạch cho vào nồi, cho 1 vài miếng hồng sâm hầm cho đến khi gà chin nhừ và múc ra (bao gồm cả nước) để thành viên trong gia đình ăn, nên ăn nóng và đừng quên ăn hết hồng sâm đã được hầm nhá.

Hồng sâm nấu cháo: Món này phù hợp ăn sáng mỗi ngày và cũng phù hợp cho người mới ốm dậy.

Cho gạo vào nồi, sau đó thêm 2-3 lát hồng sâm đun chín nhừ rồi múc ra bát ăn sáng. Ăn cháo vào buổi sáng rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp dưỡng chất hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn.

II. Một số sản phẩm và cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc

Hồng sâm Hàn Quốc hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm đa dạng nên cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc cũng không giống nhau như: Hồng sâm dạng viên, hồng sâm dạng nước uống, cao hồng sâm…

  1. Cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc dạng viên

Hồng sâm dạng viên được cô đặc và được thể hiện dưới dạng con nhộng, đóng gói quy cách 30 – 60 viên/lọ, tùy từng loại và theo thể trạng từng bệnh cũng như sức khỏe hiện tại mà người thân trong gia đình có thể dùng 2-4 viên/ngày, ngày uống 2 lần sáng và trưa hoặc chiều (không nên uống tối).

Hồng sâm collagen dạng viên

Cách sử dụng: Mỗi lần uống lấy 1-2 viên theo như bác sĩ đã chỉ định hoặc hướng dẫn trực tiếp trên vỏ hộp (Không vì nôn nóng để hồng sâm chóng có tác dụng mà uống nhiều, việc uống nhiều sẽ gây ra tác dụng ngược)

2. Cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc dạng nước

Hồng sâm collagen dạng nước

Hồng sâm dạng nước là dòng sản phẩm dễ uống với mùi hương dễ chịu của hồng sâm lại giảm được vị đắng, dễ hấp thụ dưỡng chất vào cơ thể nhưng vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng như hồng sâm nguyên chất và để dùng hồng sâm ngon nhất bạn nên để sản phẩm vào ngăn mát sau đó bỏ ra dùng để cơ thể tình táo hơn.

Và khi đã có những công cụ, sản phẩm ở nhà kết hợp cùng kiến thức cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc chúng tôi cung cấp, ngay hôm nay hãy bắt tay vào thực hành để người thân trong gia đình dùng hồng sâm đạt kết quả tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *