Vitamin chất chống oxi hoá giúp làn da luôn khoẻ mạnh

Một làn da khỏe đẹp sẽ bắt nguồn từ một chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Hãy chọn cho mình những thực phẩm giàu các chất chống oxy hóa để sỡ hữu một làn da rạng ngời bạn nhé!

Chúng ta đã nghe rất nhiều về những lợi ích của các vitamin chống oxy hóa. Khi nói đến chế độ ăn uống, rất nhiều loại thực phẩm tốt được đóng gói có chứa thành phần các vitamin chống oxy hóa và dễ dàng được tìm thấy cùng với những lựa chọn thay thế một cách lành mạnh. Do vậy, vì sao chúng ta lại không đưa ra quyết định trong việc lựa chọn những thành phần tốt nhất cho cơ thể, cả trong lẫn ngoài? Và tất nhiên, chúng ta đang nói về làn da. Tất cả đều là nguồn dưỡng chất lành mạnh. Lợi ích mà một chế độ ăn uống lành mạnh với các vitamin chống oxy hóa sẽ mang lại cho bạn sự cảm nhận về tình trạng hưng thịnh của sức khỏe cả bên trong lẫn bên ngoài.

Làn da khỏe mạnh bắt đầu từ bên trong

Trên thực tế, tầm quan trọng của các vitamin chống oxy hóa trở nên ngày càng phổ biến. Chúng ta có đủ kiến thức về vấn đề này để tham khảo các thành phần trên nhãn bao bì sản phẩm nhằm đảm bảo rằng các sản phẩm chăm sóc da yêu thích có chứa các vitamin thân thiện với làn da. Tại sao vậy? Bởi vì chúng thực sự phát huy tác dụng đáng kể đấy. Các vitamin chống oxy hóa chính là “kẻ thù” của các gốc tự do. Mặc dù một số tác dụng chống oxy hóa từ các sản phẩm có thể hữu ích, những gì bạn ăn cũng hỗ trợ chức năng của cơ thể. Chính vì thế, việc chăm sóc một làn da khỏe mạnh luôn phải bắt đầu từ bên trong.

Chúng ta yêu chất chống oxy hóa

Khi chúng ta còn nhỏ và thường nghe bảo “Hãy lấy vitamin uống đi”, tất cả chúng ta đều muốn bỏ chạy. Nhưng một tin tốt là hầu như  những thực phẩm nào có chứa vitamin chống oxy hóa đều rất hấp dẫn. Bạn có thể  bổ sung vào chế độ ăn uống với nhiều loại rau và trái cây giàu chất chống oxy hóa, bao gồm cả các loại quả mọng nước, cà rốt, cải bó xôi, cam và quýt. Những thực phẩm giàu vitamin này giúp giữ cho sự hình thành gốc tự do nằm trong tầm kiểm soát. Tất nhiên, chúng ta cũng cần một loại vitamin tổng hợp và các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày thường chứa vitamin C và E, đồng thời chứa cả các chất chống oxy hóa.

Vì sao là Vitamin C?

Vitamin C được sử dụng cho cấu trúc của da. Khi nhìn vào nhãn sản phẩm, đừng ngạc nhiên nếu bạn không thấy vitamin C được liệt kê trong các bảng thành phần. Nó có thể được liệt kê dưới dạng axit ascorbic, tetrahexyldecyl ascorbate, natri ascorbyl phosphate, hoặc cũng có thể ở các dạng khác.

Vì sao là Vitamin E?

Vitamin E là một trong những chất chống oxy hóa phổ biến nhất. Nó cũng cung cấp một số lợi ích tuyệt vời cho làn da. Và nếu bạn không thấy vitamin E trên nhãn sản phẩm, những lại thấy tocopherol hoặc tocotrienols, thì sản phẩm đó cũng có chứa vitamin E đấy.

Chúng ta không thích các “Sự miễn phí” (“Gốc tự do”)

Chúng ta nghe rất nhiều về các gốc tự do. Nhưng thực sự chúng là gì? Các gốc tự do là những phân tử không ổn định với một điện tử độc lập, điều này làm cho chúng dễ bị oxy hóa. Dù nghe có vẻ phức tạp, nhưng tất cả những gì bạn cần biết là sự hình thành gốc tự do xảy ra trong các tế bào cơ thể của bạn bất kỳ lúc nào. Khi tiếp xúc với không khí ô nhiễm, thuốc lá hoặc thuốc trừ sâu, gốc tự do có thể được hình thành như là một phần của sự trao đổi chất hàng ngày của bạn. Cơ thể của chúng ta tạo ra các gốc tự do. Đây là những gốc tự do mà chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống của bạn có thể chiến đấu, vì chúng có thể được sử dụng trong các mô sống của da. Tin tốt là chúng có kẻ thù dưới dạng các chất chống oxy hóa, tạo ra các vitamin cùng các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa là lựa chọn hoàn hảo cho cơ thể lẫn làn da của bạn.

Để giải quyết các gốc tự do trong các lớp dưới bề mặt da, bạn nên thiết lập một chế độ chăm sóc da hàng ngày bao gồm các sản phẩm giúp làm sạch, nuôi dưỡng và bảo vệ làn da. Hãy lựa chọn những sản phẩm có chứa vitamin C và E chống oxy hóa để chống lại các tổn thương của gốc tự do.

Hãy ra ngoài cùng với lớp kem chống nắng có SPF 30, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng với đầy đủ các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa. Những bước đơn giản này sẽ mang lại cho bạn có một làn da khỏe đẹp trong thời gian ngắn. Và hãy nhớ rằng, làn da khỏe đẹp luôn là điều tuyệt vời nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *