Có thể bạn chưa biết: Sự khác nhau giữa hồng sâm và nhân sâm

Phần lớn mọi người đều biết nhân sâm rất tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt được sự khác nhau giữa hồng sâm với nhân sâm và tác dụng khác biệt.

Hiện nay, Nhân Sâm không còn là một vật phẩm xa xỉ chỉ dành cho bậc vương giả mà mọi người ai cũng có thể sử dụng được để tăng cường và bảo vệ sức khỏe, tăng sức đề kháng chống chọi lại với bệnh tật. 

Để tìm mua Hồng Sâm – Nhân Sâm, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các con phố, cửa hàng, trong siêu thị, nhưng khi chọn mua Hồng Sâm – Nhân sâm mọi người cần hiểu, phân biệt hết tác dụng của Hồng Sâm – Nhân Sâm khác nhau như thế nào để chọn lựa cho mình sản phẩm chất lượng và phù hợp.

Hồng sâm và nhân sâm khác nhau như thế nào?

Nhân Sâm tươi chưa qua chế biến, có màu trắng, khó bảo quản, chỉ bảo quản trong một tuần. Nếu đem rửa bằng nước sẽ dễ bị hỏng nên thường phải sấy khô để bảo quản lâu hơn.

Nhân Sâm chưa qua chế biến, có tính hàn (lạnh) và có nhiều tác dụng phụ không phù hợp với người có thể trạng yếu “cảm mạo, phong hàn”, đau dụng do lạnh bụng, người cao huyết áp… Trẻ em và phụ nữ mang thai cũng nên thận trọng.

Nhân Sâm tươi thường dùng để ngâm rượu, cắt lát tẩm mật ong hoặc chế biến các loại thức ăn bổ dưỡng có tác dụng nâng cao và bồi bổ sức khỏe.

Tại Hàn Quốc, những loại Nhân Sâm trồng chỉ 1-3 năm, không đủ chất lượng bày bán ngoài chợ như một thực phẩm thông thường dùng để chế biến các món ăn như chè sâm, canh sâm, gà nấu sâm… để bồi bổ và nâng cao sức khỏe. Đặc biệt, vào mùa hè, người ta thường ăn sâm để giữ nhiệt cơ thể chống chọi với cái nóng của mùa hè.

Nhân Sâm như thế gần như không có tác dụng chữa bệnh mà chỉ như thực phẩm bổ dưỡng thượng hạng có hiệu quả tăng cường sức khỏe hơn so với các loại thực phẩm bổ dưỡng khác.

Chế biến kỳ công và có nhiều công dụng mạnh mẽ 

Với khoa học ngày càng phát triển, hàng loạt công trình nghiên cứu về Nhân Sâm và cách sử dụng Nhân Sâm để đạt hiệu quả cao nhất. Minh chứng khoa học cho biết, khi Nhân Sâm được chế biến, sẽ làm biến đổi thành phần hóa học của Nhân Sâm, làm tăng hàm lượng Saponin (gồm các ginsenosides khác nhau). Và chất lượng, hiệu quả của Nhân Sâm từ đó cũng khác hẳn.

Qua cách chế biến, người ta chia Nhân Sâm thành 2 loại: Hồng Sâm và Bạch Sâm (Nhân Sâm khô)

Hồng Sâm là loại Nhân Sâm chất lượng được chọn lọc kỹ lưỡng đã qua chế biến. Loại Nhân Sâm đủ 6 năm tuổi được trồng tại vùng đất đầy đủ dưỡng chất, bốn mùa quanh năm rõ ràng, thu hoạch đúng thời điểm. Nhân Sâm được chọn đúng kích cỡ này được đem hấp bằng hơi nước sau 72h. Tùy điều kiện có thể hấp trong chân không và sử dụng lò hấp bằng gạch nung. Hồng Sâm sau đó sấy khô để mất hơi nước chỉ còn 14%. Sau đó lại đem phơi bằng ánh sáng tự nhiên.

Sau khi chế biến, màu của Nhân Sâm biến thành màu đỏ sẫm nên gọi là Hồng Sâm(Red ginseng), lúc đó thành phần hóa học đã được biến đổi. Tăng hàm lượng saponin từ 18 đến 34 thành phần (gồm nhiều ginsenoside khác nhau) nên tác dụng của Hồng Sâm được nâng lên rất nhiều. Sau khi chế biến, Hồng Sâm có tính ôn, nên phù hợp cho nhiều đối tượng.

Bạch Sâm là loại Nhân Sâm không đủ tiêu chuẩn chế biến thành Hồng Sâm nên đem cắt bỏ rễ phụ, bào đi lớp vỏ mỏng, sau đó đem phơi nắng cho khô. Sau khi chế biến, Bạch Sâm có màu trắng ngà, xốp, có vị ngọt.

So với Nhân Sâm tươi, Bạch Sâm, Hồng Sâm có hiệu quả hơn nhiều mà ít tác dụng phụ hơn. Không chỉ hiệu quả trong việc bồi bổ, phục hồi sức khỏe mà Hồng Sâm còn có khả năng điều trị và ngăn ngừa bệnh tật như ổn định huyết áp, tim mạch, tiểu đường,ngăn ngừa ung thư, chống xơ vữa động mạch, ngăn chặn quá trình lão hóa…

Nếu bạn đang có ý định mua hồng sâm để bổ sung, bảo vệ sức khoẻ, hãy liên hệ với Elly’s Secret thương hiệu thực phẩm chức năng mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm chiết xuất từ hồng sâm tại thị trường Việt Nam như: RED GINSENG COLLAGEN (Hồng sâm collagen cao cấp – Viên uống). PREMIUM 6 –YEAR KOREA RED GINSENG COLLAGEN (Hồng sâm collagen cao cấp – Dạng nước)…

Sản phẩm được Viện đánh giá thẩm định chất lượng quốc tế cấp chứng nhận là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên và an toàn. Sản phẩm được tôn vinh và đông đảo giới chuyên gia, khách hàng tin yêu lựa chọn trên khắp cả nước.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để khỏe trong đẹp ngoài bền vững cùng thời gian.

(Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *