Cha mẹ khỏe luôn đồng hành cùng con

Đồng hành cùng con trưởng thành chính là trách nhiệm của người làm cha, làm mẹ. Mỗi giai đoạn phát triển, con sẽ có những thay đổi rất nhiều về cơ thể, tâm sinh lý. Hầu hết các bậc cha mẹ đều mong muốn được làm bạn với con, đồng hành cùng con trên hành trình tuổi thơ tươi đẹp. Nhưng từ mong muốn đến thực hiện là cả một khoảng cách không dễ vượt qua. Những gợi ý sau sẽ là bí quyết hữu ích để bạn bắt đầu cùng con bước trên hành trình khôn lớn đó.

Sự đồng hành cùng con trưởng thành có thực sự cần thiết?

Sự đồng hành của bố mẹ trên chặng đường trưởng thành của con trẻ quả thực rất cần thiết. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của con cả về thể chất và tâm hồn. Đứa trẻ sinh ra, được nuôi nấng trong sự yêu thương của cha mẹ. Trẻ sẽ có một tuổi thơ đẹp, yên bình. Trẻ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để phát triển về thể chất. Đồng thời, tâm hồn được nuôi dưỡng bởi tình yêu thương. Vì vậy, trẻ sẽ hình thành tính cách tốt, có phẩm chất, đạo đức. Trên chặng đường trưởng thành, con trẻ rất cần sự bảo vệ của bố mẹ.

Bên cạnh việc giáo dục của trường học, sự giáo dục, đồng hành của cha mẹ mang tính quyết định đến việc giáo dục con. Tính cách con sẽ ra sao? Con sẽ trở nên như thế nào? Một trong các yếu tố quyết định là sự kèm cặp của cha mẹ. Con rất cần được cha mẹ quan tâm, dạy dỗ.

Lưu ý khi đồng hành cùng con trưởng thành

Đồng hành cùng con trưởng thành là rất cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, đồng hành như thế nào cho đúng, để đem lại hiệu quả tốt thì không phải ai cũng làm được. Sau đây sẽ là một số lưu ý cho các bậc cha mẹ trên chặng đường đồng hành cùng con trưởng thành:

Muốn đồng hành, trước tiên phải tôn trọng, bình đẳng

Tin tưởng và tôn trọng là điều cần có trong tất cả các mối quan hệ. Mối quan hệ đó có bền chặt hay không cũng phụ thuộc vào yếu tố này. Trong các mối quan hệ thân thiết, sự tin tưởng và tôn trọng càng cần được đề cao. Trong mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái đôi khi quên mất các yếu tố này.

Tôn trọng con là điều rất cần thiết. Tôn trọng con và dạy con cách tôn trọng người khác. Đây là điều bố mẹ cần làm trên hành trình đồng hành cùng con trưởng thành. Được tôn trọng và biết tôn trọng sẽ giúp chúng ta có những cư xử văn minh, phù hợp. Ai cũng muốn mình được tôn trọng. Bố mẹ cần tôn trọng cá tính, sở thích, quan điểm của con. Hãy định hướng những điều đó phát triển theo hướng đúng đắn. Tôn trọng con cũng là không mắng hay làm mất mặt con trước đám đông, bạn bè, người khác,…

Phương pháp giáo dục con

Trên hành trình đồng hành cùng con trưởng thành các bố mẹ sẽ tìm kiếm, tham khảo, áp dụng các phương pháp dạy con. Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp giáo dục con khác nhau. Bố mẹ không tránh khỏi tình trạng rối loạn, không biết nên áp dụng phương pháp nào. Tình trạng áp dụng máy móc các phương pháp giáo dục vào dạy con khiến hiệu quả ngược cũng không còn xa lạ. Bố mẹ cần lưu ý trong việc sử dụng các phương pháp giáo dục. 

Trở thành những phụ huynh tâm lý

Trên hành trình đồng hành cùng con trưởng thành bố mẹ cũng nên trở hành những phụ huynh tâm lý. Tâm lý chính là hiểu con, làm bạn với con. Bất kì đứa trẻ nào cũng có mong muốn bố mẹ mình tâm lý, hiểu mình hơn. Ngay cả các phụ huynh, trước kia hay bây giờ khi ở địa vị là người con cũng từng có mong muốn như vậy.

Sự khác biệt về thế hệ, tuổi tác, môi trường tạo nên những sự khác nhau trong quan điểm, suy nghĩ, tư duy. Đây là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, cách phụ huynh cư xử với sự khác nhau đó ảnh hưởng trực tiếp đến con cái. Thái độ không đồng tình, hành động gay gắt không phải là cách để hóa giải mâu thuẫn, quan điểm. Bạn có vì sự gay gắt của người khác mà thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình?

Hãy đặt vị trí mình vào người khác. Ở đây chính là việc bố mẹ đặt vị trí là con. Hai bên cần thông cảm, thấu hiểu nhau. Việc tương tác, trò chuyện, chia sẻ thân thiết, nhẹ nhàng sẽ giúp mối quan hệ vững bền, hiểu nhau hơn.

Cha mẹ cần phải có sức khoẻ và bảo vệ sức khỏe của chính mình để đồng hành cùng con

Bên cạnh việc cha mẹ cần phải tôn trọng con, có phương pháp giáo dục phù hợp với con để đồng hành cùng con khôn lớn trưởng thành, thì việc có một sức khoẻ khoẻ mạnh là tiền đề quan trọng nhất trong hành trình đồng hành cùng con.

Vậy làm thế nào để có một sức khoẻ khoẻ mạnh cùng với con? Hãy để Elly’s Secret giải quyết câu hỏi đó cho bạn. 

Hồng sâm Collagen Elly’s Secret – Top 1 sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp toàn diện được hàng ngàn người tin dùng.

Tự hào là dòng sản phẩm tiên phong tại thị trường Việt Nam kết hợp 2 loại “tiên dược” quý – Hồng sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc và Collagen cá biển tầng sâu cùng nhiều thành phần tự nhiên an toàn, Hồng sâm Collagen Elly’s Secret đã được các chuyên gia, bác sĩ, hoa hậu, á hậu và giới doanh nhân tin dùng.

  •  Hồng sâm Collagen Elly’s Secret sở hữu hàm lượng lý tưởng giúp cơ thể nuôi dưỡng, kích thích, sản sinh collagen tự nhiên tới các cơ quan như: xương, khớp, móng, tóc, cấu trúc da,… giúp tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa, tái tạo các mô cơ, trẻ hóa làn da kiểm soát quá trình trao đổi chất,…
  • Sản phẩm được nhập khẩu 100% từ nhà máy GMP quốc tế hàng đầu Hàn Quốc và đã được cấp phép bởi cơ quan chức năng của 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.
  • Sản phẩm được Viện Đánh giá và Công nhận Quốc tế cấp chứng nhận sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn thiên nhiên và an toàn cho người sử dụng.
  • Đặc biệt, Chủ tịch ATC Group – Mrs. Tạ Thị Thu Hằng đã được VCCI vinh danh Top 10 Người tiên phong trong lĩnh vực đầu tư với danh hiệu “Người tiên phong phát triển sản phẩm Hồng sâm Collagen đem đến sức khỏe & vẻ đẹp toàn diện, có đóng góp lớn cho cộng đồng.”

Hãy cùng Elly’s Secret bổ sung hàm lượng lý tưởng mỗi ngày với Hồng sâm Collagen để có sức khoẻ tốt nhất cùng con bước đi trên hành trình trưởng thành khôn lớn.

Mọi thông tin về sản phẩm Hồng sâm Collagen, xin vui lòng liên hệ:

ATC GROUP – ELLY’S SECRET BEAUTY

Địa chỉ: Tổng cục 5, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 1900.886.851

Website: atcbeauty.com

Fanpage: Elly Secret Beauty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *