CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT CHO DÂN VĂN PHÒNG

Nhiều người nghĩ ngồi trong nhà, bật điều hòa không tiếp xúc ánh nắng, khói bụi là sẽ có một làn da đẹp…nhưng đó là quan điểm sai lầm. Bởi da xấu, bị mụn được sinh ra bởi nhiều yếu tố đó là ngồi máy tính nhiều, áp lực công việc…gây ra những bế tắc về mặt tâm lý mà khiến da bị sạm, da chùng xệ xấu đi trầm trọng. Với một số cách chăm sóc da mặt cho dân văn phòng sau đây sẽ giúp da bạn luôn tươi trẻ hàng ngày nhé.

  1. Cách chăm sóc da mặt cho dân văn phòng bằng uống nước
Mỗi ngày cố gắng uống 2 lít nước

Môi trường văn phòng với những tia độc hại từ máy tính, điều hòa là 2 yếu tố chính khiến da nhanh khô và sạm đi. Nên phương pháp hữu hiệu là hàng ngày hãy nạp cho cơ thể ít nhất 2 lít nước trở lên để da được cấp nước tốt cho quá trình trao đổi chất và giảm tình trạng da khô, dễ lão hóa.

  1. Cách chăm sóc da mặt cho dân văn phòng bằng cách cân bằng độ ẩm
Nên bổ sung nước hoa hồng để cân bằng độ ẩm cho da

Điều hòa nguyên nhân chính khiến không khí trong phòng khô hanh hơn, chính vì vậy ngay tại chỗ ngồi của bạn hãy đặt một chậu nước nhỏ cùng 2,3 cánh hoa hồng sẽ giúp không khí nơi bạn ngồi trở nên ẩm và tốt cho da của hơn.

  1. Cách chăm sóc da mặt cho dân văn phòng bằng rửa mặt với nước ấm
Rửa mặt với nước ấm

Với đặc điểm làm việc trực tiếp với máy tính, nên mỗi khi về nhà bạn nên rửa mặt bằng nước ấm. Dùng một khăn bông mềm nhúng chậu nước rồi chà nhẹ xung quanh mặt. Lúc này nước ấm sẽ có tác dụng lưu thông khí huyết, tuần hoàn, cân bằng độ ẩm cho da tốt hơn.

  1. Cách chăm sóc da mặt cho dân văn phòng bằng bình xịt khoáng
Cân bằng độ ẩm bằng xịt khoáng

Đây là phương pháp tức thì, cân bằng độ ẩm cho da ngay lập tức đồng thời làm dịu da. 

Mỗi lần da khô bạn chỉ cần dùng bình xịt vào da, lúc này da sẽ được cấp một lượng ẩm vừa đủ và thư giãn cho làn da từ đó đảm bảo da mềm mịn suốt cả ngày.

  1. Cách chăm sóc da mặt cho dân văn phòng bằng tẩy da chết

Lấy một lượng tẩy da chết vừa đủ xoa đều trong lòng bàn tay, rồi sau đó xoa lên da mặt khoảng 1 – 1,5 phút rửa sạch bằng nước. Việc tẩy da chết giúp tái tạo tế bào mới và da hấp thụ được các dưỡng chất tốt nhất.

Tẩy da chết mỗi tuần 2 lần
  1. Cách chăm sóc da mặt cho dân văn phòng bằng đắp mặt nạ

Đăp mặt nạ là phương pháp dưỡng ẩm nhanh và trực tiếp trên da. Tuy nhiên nên chọn những dòng chứa nhiều lượng collagen để da được phục hồi, tái tạo, đàn hồi và cấp ẩm, giữ nước cho da. 

Đắp mặt nạ 3 lần/tuần giúp da căng khỏe, giữ độ ẩm

Bạn đắp miếng mặt nạ lên da, matxa 2-3 phút rồi thư giãn 15 -20 phút sau đó bỏ miếng mặt nạ ra, khi da mặt khô rửa sạch bằng nước.

  1. Cách chăm sóc da mặt cho dân văn phòng bằng phương pháp đi lại thường xuyên

Việc ngồi văn phòng quá lâu cũng sẽ khiến da bị bí, nên khoảng 30 – 60 phút hãy thả lỏng bản thân, thư giãn cho da bằng cách đi ra ngoài hít không khí thiên nhiên vừa khiến bản thân khoan khoái mà da cũng được hấp thụ một lượng oxi cần thiết.

7 cách chăm sóc da mặt cho dân văn phòng đơn giản, hiệu quả dễ làm và áp dụng được hàng ngày. Nên ngày hôm nay hãy cải thiện làn da mình bằng những cách nhà ATC đã gợi ý nhá. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *